+ + องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ - Kalasin Provincial Administrative Organization + +
 องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์
   หน้าหลัก | ดาวน์โหลดเอกสาร | ภาพกิจกรรม | ติดต่อเรา info@kalasin-pao.go.th    
Breaking News |
 อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ ๑๒๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ผลการรับโอนข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือพนักงานส่วนท้องถิ่นอื่น เพื่อดํารงตําแหน่งสายงานผู้บริหารที่ว่าง กรณีเกษียณอายุราชการ       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสรรหาและเลือกสรรบุคคลเพื่อเป็นพนักงานจ้างทั่วไป สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ (ตําแหน่ง พนักงานขับรถยนต์)        ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาและเลือกสรรบุคคลเพื่อเป็นพนักงานจ้าง สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ (ตําแหน่ง แม่บ้าน)       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง สัญญาจ้างก่อสร้าง 4 โครงการ       พสกนิกรชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563       อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง สัญญาจ้างก่อสร้าง 2 โครงการ       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง สัญญาจ้างก่อสร้าง 2 โครงการ       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง สัญญาจ้างก่อสร้าง 4 โครงการ     
อบจ.กาฬสินธุ์ สนับสนุนงบประมาณปรับสภาพบ้านที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการฯ ย้อนกลับ  
ประกาศวันที่ : 7 ตุลาคม 2563 20:23:37   อ่าน : 100 ครั้ง
รายละเอียด :

อบจ.กาฬสินธุ์ สนับสนุนงบประมาณปรับสภาพบ้านที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการฯ

 

               เช้าวันนี้ (7 ต.ค. 63) นายประยงค์ โมคภา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะเจ้าหน้าที่จากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่พร้อมงบประมาณสนับสนุนในการปรับสภาพห้องน้ำสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ เพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางการเคลื่อนไหวให้ดีขึ้น ให้กับผู้พิการและผู้สูงอายุในพื้นที่เทศบาลตำบลหนองสอ จำนวน 11 รายๆละ 20,000 บาท ตามโครงการปรับสภาพบ้านที่อยู่อาศัย สำหรับคนพิการให้มีศักยภาพและสมรรถภาพดีขึ้น ประจำปี 2563 เนื่องจากคนพิการด้านการเคลื่อนไหวเป็นแขนและขาใช้การไม่ได้และผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จึงทำให้สมรรถภาพหรือความสามารถในการทำกิจกรรมชีวิตประจำวันลดลง การปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับ “สมรรถภาพ” จึงเป็นการช่วยให้คนพิการและผู้สูงอายุสามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้เหมือนเดิมหรือใกล้เคียงกับกิจกรรมที่เคยทำได้

 

               องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ให้ความสำคัญในการสนับสนุนงบประมาณ ตลอดถึงการปรับสภาพที่อยู่อาศัยของผู้พิการ ทั้งนี้เป็นไปตามภารกิจขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่จัดให้มีการสังคมสงเคราะห์และการสาธารณูปการการสังคมสงเคราะห์ และการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก สตรี คนชรา และผู้ด้อยโอกาส เพื่อให้ผู้พิการในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความเป็นอยู่ที่ดี สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้ผู้พิการดำรงชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป

 


ภาพกิจกรรมประกอบ :      แสดงภาพกิจกรรมประกอบคลิ๊กที่นี่
  ไม่มีเอกสารประกอบ : -
แสดงข่าวอื่น ๆ ใน : ข่าวประชาสัมพันธ์
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ ๑๒๐ ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
พสกนิกรชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
อบจ.กาฬสินธุ์ร่วมพิธีเปิดตลาดอเนกประสงค์เทศบาลตำบลหลุบ
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมสนับสนุนการจัดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี ๒๕๖๓
  อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด      
 แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณมีความพึงพอใจกับการให้บริการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอย่างไร?
  ดีมาก
  ดี
  ปานกลาง
  พอใช้
  ต้องปรับปรุง
 สถิติเว็บไซต์
ออนไลน์ : 1  
สถิติวันนี้ : 55  
สถิติเดือนนี้ : 1,190  
สถิติปีนี้ : 18,280  
ผู้เยี่ยมชมรวม : 243,061  
เริ่มนับวันที่ : 1 พฤศจิกายน 2553  
 
องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  3/47  ถนนบายพาสทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000โทร 0 4381 6061
© 2010 Kalasin Provincial Administrative Organization. All rights reserved.