+ + องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ - Kalasin Provincial Administrative Organization + +
 องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์
   หน้าหลัก | ดาวน์โหลดเอกสาร | ภาพกิจกรรม info@kalasin-pao.go.th    
Breaking News |
 ประกาศรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ        อบจ.กาฬสินธุ์ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานเทศบาลเมืองลัดหลวง        อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีรับพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ       อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีถวายพานพุ่มถวายราช สักการะเนื่องในวันกองทัพไทย วันยุทธหัตถี วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563       อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”        อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2563       ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จํานวน 2 โครงการ       อบจ.กาฬสินธุ์ จัดงานวันครู       ประชาสัมพันธ์ เรื่อง การจัดหน่วยให้บริการหนังสือเดินทางเคลื่อนที่แก่ประชาชน       ประชาสัมพันธ์ เรื่อง ประกาศสํานักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม     
อบจ.กาฬสินธุ์มอบทุนการศึกษา ระดับปริญญาตรี(ตลอดหลักสูตร) ย้อนกลับ  
ประกาศวันที่ : 20 กันยายน 2562 15:02:43   อ่าน : 228 ครั้ง
รายละเอียด :

 

อบจ.กาฬสินธุ์มอบทุนการศึกษา ระดับปริญญาตรี(ตลอดหลักสูตร) 

 

          20 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  นายยงยุทธ  หล่อตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2562 พร้อมนายวิรัตน์ ภูต้องใจ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  นางจารุวรรณ พันเดช รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ นายอนันต์  พิมพะสาลี ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ และหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนในสังกัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ร่วมเป็นเกียรติในพิธี มอบทุนการศึกษา ประจำปี 2562 ระดับปริญญาตรี(ตลอดหลักสูตร)  โดยมีนางภัลลิกา  ดลรักษ์  หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม รักษาการตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองการศึกษา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการครั้งนี้ว่า โครงการทุนการศึกษาที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์จัดให้แก่นักเรียนนั้น เป็นการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาการจัดการศึกษาของโรงเรียนในสังกัดและสนับสนุนให้แก่นักเรียนในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนในท้องถิ่นได้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยผู้ที่ได้รับทุนนั้น จะเป็นนักเรียนที่เรียนดี มีฐานะยากจน มีความขยันหมั่นเพียร โดยได้รับการพิจารณาจาก คณะกรรมการของโรงเรียน และคณะกรรมการองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบทุนการศึกษามาแล้วจำนวน 302 ทุน โดยมอบทุนการศึกษา ทุนละไม่เกิน 33,000 บาท ต่อปีการศึกษา โดยในปีการศึกษานี้มีผู้ได้รับทุนซึ่งสอบเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐจำนวน 12 ทุน ซึ่งเป็นนักเรียนที่เคยศึกษาในโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ 

 

             ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ นำโดยนายยงยุทธ  หล่อตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดจนคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญของการศึกษา ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญจำเป็นต่อการพัฒนาคน พัฒนางาน โดยได้สนับสนุนส่งเสริมให้โอกาสนักเรียนในสังกัดที่ด้อยโอกาส ได้มีความเท่าเทียมทางการศึกษาและเป็นการแบ่งเบาภาระทางเศรษฐกิจของผู้ปกครอง อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ได้รับทุนมีความตั้งใจ มีความอุตสาหะพยายามศึกษา และมีอนาคตที่ดีต่อไป

 


 


 


ภาพกิจกรรมประกอบ :      แสดงภาพกิจกรรมประกอบคลิ๊กที่นี่
  ไม่มีเอกสารประกอบ : -
แสดงข่าวอื่น ๆ ใน : ข่าวประชาสัมพันธ์
อบจ.กาฬสินธุ์ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานเทศบาลเมืองลัดหลวง
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีรับพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีถวายพานพุ่มถวายราช สักการะเนื่องในวันกองทัพไทย วันยุทธหัตถี วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2563
  อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด      
 แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณมีความพึงพอใจกับการให้บริการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอย่างไร?
  ดีมาก
  ดี
  ปานกลาง
  พอใช้
  ต้องปรับปรุง
 สถิติเว็บไซต์
ออนไลน์ : 1  
สถิติวันนี้ : 54  
สถิติเดือนนี้ : 1,704  
สถิติปีนี้ : 1,704  
ผู้เยี่ยมชมรวม : 226,485  
เริ่มนับวันที่ : 1 พฤศจิกายน 2553  
 
องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  3/47  ถนนบายพาสทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000โทร 0 4381 6061
© 2010 Kalasin Provincial Administrative Organization. All rights reserved.